Đại hội TDTT huyện Giao Thủy lần thứ VIII năm 2017
Sáng ngày 01/9/2017, UBNDhuyện Giao Thủy tổ chức trọng thể Lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn huyện lần thứVIII năm 2017. Trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017được chia làm 2 giai đoạn Giai đoạn 1 được triển khai vào dịp kỷ niệm 20 nămngày tái lập huyện (1/4/1997 – 1/4/2017) với các môn điền kinh, cầu lông, bóngbàn, cờ vua, cờ tướng; trong giai đoạn 2, huyện tiếp tục tổ chức thi đấu cácmôn còn lại.

Hòa chung với không khí sôi nổi, thi đua lậpthành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám thành công và quốckhánh 2/9, ngày 1/9/2017, huyện Giao Thủy đã tổ chức khai mạc Đại hội thể dụcthể lần thứ VIII năm 2017. Dự Đại hội có đ/c Phan Văn Tình - TVTU, Chủ nhiệmUBKTTU, đ/c Khúc Mạnh Kiên - TUV, Giám đốc Sở văn hóa - thể thao - du lịch, đ/cVũ Trọng Quế - Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông. Về phía huyện có đ/c PhạmĐức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Thành Mạnh - PhóBí thư thường trực huyện ủy, đ/c Mai Thanh Long - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịchUBND huyện.

Mở đầu đại hội là phần diễu hành biểu dương lựclượng của các đoàn đại diện cho khối đại đoàn kết, sức mạnh tổng hợp của hơn 20vạn dân trên địa bàn huyện. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng và thấmnhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm chocả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh, tức là góp phần làm cho cảnước mạnh khỏe, dân cường thì nước thịnh”, những năm qua các cấp, các ngành,các địa phương trong huyện đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chohoạt động thể dục thể thao, gắn các công trình thể thao với các thiết chế vănhóa tiêu chí nông thôn mới nhờ đó đã thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thểthao ở huyện phát triển, thu hút 32,5% số dân tập luyện thể dục thể thao thườngxuyên.

Cùng với đó, hàng trăm câu lạc bộ TDTT được duytrì hoạt động đã và đang làm cho phong trào thể thao quần chúng ngày một sôiđộng, thiết thực và bổ ích. Chính từ đây, nhiều sự kiện thể thao đã được tổchức thường niên đã trở thành nét độc đáo, nhu cầu không thể thiếu trong đờisống cộng đồng như giải bơi chải, bóng chuyền, cầu lông....

Bên cạnh việc xây dựng và phong trào TDTT quầnchúng, thể thao Giao Thủy từng bước vươn lên hội nhập với thể thao của tỉnh vàQuốc gia bằng việc đăng cai tổ chức thành công nhiều giải thể thao uy tín nhưmôn Whusu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014, Giải vô địch bóngchuyền hạng A toàn quốc năm 2015, giải vật tự do mở rộng năm 2015, giải vật tựdo, vật cổ điển các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2017.

Tại lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao, chươngvăn hóa, nghệ thuật với chủ đề “Ngày hội quê hương”  đã được 9 câu lạc bộtrống hội Chùa An Lạc - xã Giao Thiện, CLB múa lân xã Giao An, các CLB võ thuậtcổ truyền chùa Thanh Quang - xã Giao Thanh, chùa Phúc Hải - xã Giao An, CLBkiếm thuật trường sinh làng Đông Bình - xã Bình Hòa.... biểu diễn. Ngay sau lễkhai mạc, các đội bóng chuyền đã tiến hành thi đấu tại Nhà thi đấu Trung tâmvăn hóa huyện. Qua đại hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rènluyện  thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên tầm cao mới vàcũng là dịp tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia  độituyển của huyện thi đấu tại ĐH TDTT tỉnh lần thứ VIII./.

Ảnh: Đăng Khoa- Thế Vĩnh- DuyQuang