Ban CHQS xã Giao Hà triển khai công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021
Ngay từ những ngày đầu tháng 12/2020, Ban CHQS xã Giao Hà đã bắt đầu triển khai công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) để lựa chọn những công dân có đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ năm 2021. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song hội đồng NVQS xã Giao Hà đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, chặt chẽ nhằm đảm bảo công tác khám tuyển đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất

Ông Đoàn Thanh Văn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Giao Hà cho biết: “ Để khắc phục những khó khăn, Ban CHQS xã đã tham mưu cho UBND xã ban hành các văn bản, chỉ thị, nghị quyết về thực hiện công tác tuyển quân năm 2021; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể chỉ đạo các xóm rà soát chặt chẽ, phúc tra, nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS. Bên cạnh đó, cùng với Hội đồng NVQS xã, tổ chức đến từng gia đình, gặp mặt công dân để động viên và xét duyệt, tuyển chọn với phương châm “chọn người nào, chắc người đó ”. Việc thống nhất quân số tại xã và ký chốt danh sách công dân đủ điều kiện khám tuyển được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm tiến độ, thời gian quy định, gửi thông báo phát lệnh gọi khám sơ tuyển đến từng gia đình thanh niên. Địa điểm khám tại Trạm y tế xã Giao Hà được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, công tác an ninh trật tự được đảm bảo.

Cùng với việc phát lệnh và khám trực tiếp cho từng công dân, Hội đồng NVQS xã, còn niêm yết công khai danh sách thanh niên khám tuyển tại nhà văn hoá từng xóm và phát tin trên hệ thống loa truyền thanh của xã để nhân dân biết, có ý kiến phản hồi bảo đảm tính khách quan, trung thực, chính xác chất lượng khám sức khoẻ. Ban CHQS xã đã phối hợp với trung tâm y tế huyện Giao Thủy xây dựng kế hoạch khám tuyển, nghiêm túc, tổ chức khám theo đúng hướng dẫn quy định của trên, đảm bảo kết luận khách quan, chính xác chất lượng sức khỏe của từng thanh niên.

Đồng chí, Trần Văn Ngọc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã cho biết, sau khi có lệnh gọi khám tuyển một số gia đình và thanh niên đến UBND xã trình bày hoàn cảnh, sau đó xin tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ năm 2021, nhưng Ban CHQS xã kết hợp với ban, ngành, đoàn thể xóm tích cực tuyên truyền vận động, gia đình và các thanh niên, qua đó, giúp gia đình, thanh niên nắm chắc Luật NVQS, từ đó vui vẻ thực hiện nghiêm túc theo quy định.

Kết quả sáng 8/12/2020 sau khi tiến hành khám tuyển 45 thanh niên, Đã có 19 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2021, đến ngày 16/12/2020 khám tuyển bổ sung thêm 2 thanh niên trúng tuyển NVQS, tổng đạt 21/49 đi khám tuyển NVQS .
Một số hình ảnh trong ngày khám tuyển NVQS: