Chương trình Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Khóa 18, nhiệm kỳ 2021 - 2026
          Sáng 23/06/2023, tại hội trường nhà văn hóa xã Giao Hà, long trọng tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa 18, Nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có: ông Tô Xuân Hiển - UVBTVHU - Phó chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Hà Bắc - HUV - Chủ tịch Hội nông dân huyện - Cấp ủy phụ trách Đảng bộ xã Giao Hà; Về phía địa phương có ông Nguyễn Hồng Kiên – HUV – Bí thư Đảng ủy xã; ông Phùng Văn Lập – Phó bí thư ĐU – Chủ tịch UBND xã; Thường trực HĐND: bà Phùng Thị Mai – Phó bí thư TT ĐU – Chủ tịch HĐND xã; ông Tô Văn Thùy – ĐUV – Phó chủ tịch HĐND xã; 23 đại biểu HĐND cùng toàn thể các ban ngành đoàn thể xã, các ông bà là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng 3 nhà trường đã về tham dự kỳ họp đông đủ.

Chương trình kỳ họp gồm các nội dung chính như sau:

Bà Phùng Thị Mai - Phó bí thư TTĐU - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

- UBND xã báo cáo đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

- Thường trực HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm. Dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023. Trình kế hoạch giám sát năm 2024.

- Thường trực UBMTTQ xã thông báo về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023.

Bà Phùng Thị Thủy - Chủ tịch UBMTTQ xã triển khai công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023

- UBND xã báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm. Nhiệm vụ thu chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo quyết toán ngân sách xã năm 2022. Trình kế hoạch đầu tư xây dựng công trình địa phương năm 2023.

- Tại kỳ họp, thông qua báo cáo của Ban kinh tế xã hội HĐND xã; báo cáo của Ban pháp chế HĐND xã.

- Cũng tại kỳ họp có 2 ý kiến phát biểu tham luận của 2 đại biểu HĐND xã về công tác phát triển BHXH - BHYT, công tác vệ sinh môi trường và công tác sản xuất nông nghiệp.

Ông: Phùng Văn Lập - Phó bí thư ĐU - Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời làm rõ các ý kiến của cử tri và ý kiến của đại biểu HĐND xã

Ông Tô Xuân Hiển, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Giao Thủy phát biểu ý kiến chỉ đạo tại kỳ họp

Sau khi nghe đ/c Tô Xuân Hiển, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Giao Thủy phát biểu ý kiến chỉ đạo, các nội dung mà kỳ họp đã thông qua, các đại biểu HĐND xã đã tiến hành:

- Miễn nhiệm ủy viên ủy ban xã Giao Hà khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Phạm Văn Phong - nguyên Trưởng CA xã Giao Hà, do chuyển công tác về Đảng ủy - UBND xã Giao Thịnh. Cho thôi nhiệm vụ làm đại biểu HĐND xã Giao Hà khoá XVIII đối với ông Phạm Văn Phong.

- Miễn nhiệm Trưởng ban pháp chế xã Giao Hà khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Văn Hương, do chuyển công tác về trường THCS xã Giao Hải.

- HĐND xã tiến hành bầu bổ sung Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND xã đối với bà Phùng Thị Thủy - Chủ tịch UBMTTQ xã - đại biểu HĐND xã khóa 18 và bầu bổ sung Trưởng ban pháp chế HĐND xã đối với ông Phùng Văn Cường - Xóm trưởng xóm Sơn Thủy Tây - đại biểu HĐND xã khóa 18 nhiệm kỳ 2021 - 2026.

- HĐND xã tiến hành bầu bổ sung ủy viên ủy ban nhân dân xã đối với ông Nguyễn Văn Đồng - Bí thư chi bộ Công an xã - Trưởng công an xã Giao Hà.

Kết quả: 100% các đại biểu HĐND xã có mặt tại kỳ họp bỏ phiếu tán thành, nhất trí bầu:

1. Bà Phùng Thị Thủy - Chủ tịch UBMTTQ xã - đại biểu HĐND xã khóa 18 giữ chức Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND xã khóa 18, nhiệm kỳ 2021-2026.

2. Ông Phùng Văn Cường - Xóm trưởng xóm Sơn Thủy Tây - đại biểu HĐND xã khóa 18 giữ chức Trưởng ban pháp chế HĐND xã khóa 18, nhiệm kỳ 2021-2026.

3. ông Nguyễn Văn Đồng - Bí thư chi bộ Công an xã - Trưởng công an xã Giao Hà giữ chức ủy viên ủy ban nhân dân xã khóa 18, nhiệm kỳ 2021-2026.