Cán bộ và nhân dân xã Giao Hà hưởng ứng ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm 2023

"Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Giao Thủy" do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của UBND huyện Giao Thủy tổ chức ngày 31/10/2023 thu hút hơn 20 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động và nhân dân trên địa bàn xã Giao Hà tham gia hiến máu tình nguyện.

Những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Giao Hà ngày càng lan tỏa sâu rộng. Các đợt hiến máu tình nguyện tại địa phương đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, các đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày hội là sự sẻ chia đối với những bệnh nhân đang cần máu, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu, đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế.

* Một số hình ảnh tại "Ngày hội Hiến máu Tình nguyện huyện Giao Thủy":